Kênh Chia sẻ Tổng Hợp, Học Ngữ Văn, Soạn Văn,Viết văn... Kiến Thức Internet...( HocNguVan.Com )

THỦ TỤC NHẬP HỌC ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP 2015

THỦ TỤC NHẬP HỌC ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP 2015
Hồ sơ trúng tuyển đại học cao đẳng gồm những gì? Những lưu ý các bạn khi chuẩn bị nhập học? Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ thủ tục nhập học Đại học như thế nào để tránh mất thời gian đi lại? VnDoc sẽ tổng hợp một số giấy tờ cần thiết khi bạn làm thủ tục nhập học giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi bước vào cánh cửa Đại học.
Hồ sơ nhập học Đại học, Cao đẳng 2015:
1. Giấy báo nhập học (bản chính), hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục(bản chính). Hồ sơ mua tại hiệu sách hoặc dowload hồ sơ tại đây.
2. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).
3. CMND, giấy tạm vắng, sổ đoàn.
4. Giấy khai sinh (bản sao có thị thực).
5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2015; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2015.
6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp.
7. Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi, ảnh nhỏ 3x4 hoặc 4x6 (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh).
8. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
9. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đối với nam)(bản sao).

Các khoản tiền cần nộp:

- Tiền nhập học đầu khoá, bao gồm: Khám sức khoẻ, giấy thi, bằng tốt nghiệp, đón tiếp;
- Tiền mua bảo hiểm y tế (tự nguyện) - theo năm
- Tiền mua bảo hiểm thân thể (tự nguyện) - theo năm
- Học phí: Tùy thuộc vào mỗi trường và ngành học sẽ có khoản học phí cần đóng khác nhau
- Tiền ở ký túc xá (nếu được xét): Tùy thuộc vào mỗi trường
- Tiền xây dựng trường,...

Những điều cần chú ý:

- Sinh viên là bộ đội xuất ngũ phải có QĐ ra quân và lý lịch quân nhân.
- Các giấy tờ mang theo cần rõ ràng: ngày, tháng, năm sinh; họ tên, địa chỉ phải thống nhất, không tẩy xoá.
- Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;
- Với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);
- Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học);

- Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.
- Thêm nữa, các bạn cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ. (Các bạn không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho SV).

- Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.
THỦ TỤC NHẬP HỌC ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP 2015 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: HocNhanh.vn