Kênh Chia sẻ Tổng Hợp, Học Ngữ Văn, Soạn Văn,Viết văn... Kiến Thức Internet...( HocNguVan.Com )

Tôi không biết bơi

Khi bị ngộp nước vào cái ngày mùa xuân năm ấy , hai ý nghĩ tràn ngập trong tâm tưởng tôi . Trước tiên , tôi chắc rằng mình sấp chết đuối . Sau nữa tôi thấy ân hận vì đã nối dối Kenny.
Quá vui sướng vì được Kenny rủ đi bơi , tôi không thể bảo với Kenny rằng tôi không biết bơi . Có ai tin rằng một đứa trẻ 14 tuổi lại kô biết bơi chứ ?
Người ta nói rằng trước khi bạn chết vài phút , quá khử và kỷ niệm sẽ ào về trong tâm trí bạn . Trong trường hợp của tôi lúc đó cũng có phần đúng . Tôi nhận thức được lí do tại sao tôi phải nói dối . Chuyện xảy ra từ năm lớp 3 . Tôi là một cô bé còi cộc và chậm chạp trong lớp . Nell , cô bạn lớn nhất lớp thường trêu tôi :
_ Mũi cà chua , bé hạt tiêu .
Tôi trở nên tự ty và mặc cảm . Tôi bị ám ảnh bởi cái tên đó nhiều năm tiếp theo . Lên trung học tôi và Nell không còn liên lạc nữa những lời chọc ghẹo của bạn ấy vẫn ám ảnh tôi , nếu muốn kết bạn thì tôi phải tạo ra một vỏ bọc khác cho mình , tôi phải giả vờ nhiều thứ . Thỉnh thoảng điều đó không bị phát hiện ra , nhưng thỉnh thoảng nó lại làm tôi mất đi nhiều bạn bè , cũng như lòng tin của họ .
Tôi cố quẫy đạp nhưng như thế lại càng chìm sấu hơn . Tôi thấy đầu mình nặng trĩu . Tôi muốn buông xuôi …
Thình lình có cái gì đó đội vào chân tôi . Bấy giờ tôi cảm giác được là đầu của ai đó , rồi cổ , rồi không phải một mà là hai bờ vai vững chãi . Bờ vai của Kenny , tôi bám chặt lấy vai bạn ấy …
_ Tại sao bạn bảo tôi là bạn biết bơi ? Kenny hỏi tôi giọng đầy lo lắng và giận dữ
_ Tôi không biết bạn và mọi người nghĩ gì . Không ai ở tuổi tôi dám mở miệng bảo rằng : ” Tôi không biết bơi “.
_ Sara , không có gì xấu hổ với 2 chữ ” không biết ” , ” không thể ” cả . Ai cũng có một điều gì đó mà chính mình không thể làm được . Tốt nhất là hãy chấp nhận nó và nhìn nhận điều đó hơn là để điều đáng tiếc hơn xảy ra .
_ Tôi biết bạn đúng , nhưng … Kenny ơi , tôi xin lỗi vì đã nối dối bạn .
_ Ổn thôi . Không sao đâu . Khi nào bạn rãnh tôi chỉ bạn cách bơi nhé . Hãy nhớ khi bạn có thể biến cái ” không biết ” , ” không thể ” thành ” cái biết ” , ” có thể ” thì hãy làm ngay . Khi bạn không thể thay đổi , đừng cố . Hãy chấp nhận . Khi bạn nhìn nhận bản thân mình , mọi người cũng sẽ nhìn nhận bạn . Sự thật luôn luôn chiến thắng .
Tôi luôn nhớ những gì Kenny đã nói . Tôi nghĩ về điều đó khi tôi và Martha nói chuyện về kì nghĩ hè . Tôi nghĩ về điều đó trong suốt các buổi cắm trại , nơi chúng tôi bắt đầu kết bạn từ nhiều vúng khác đến , tôi nghĩ về điều đó và sống thật với bản thân trong nhiều năm kế tiếp , từ một cô bé , một sinh viên cho đến khi trưởng thành . Thỉnh thoảng tôi mong có cơ hội nói tiếng cảm ơn với Kenny về lời khuyên chân thành của bạn ấy năm tôi 14 tuổi đó :
Khi bạn có thể biến cái “tôi không thể” thành “tôi có thể”. Hãy làm đi . Khi bạn không thể thay đổi , hãy chấp nhận , đừng cố . Khi bạn sống thật với bản thân mình , mọi người cũng sẽ chấp nhận bạn . Sự thật luôn chiến thắng .

Tôi không biết bơi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown