Kênh Chia sẻ Tổng Hợp, Học Ngữ Văn, Soạn Văn,Viết văn... Kiến Thức Internet...( HocNguVan.Com )

Thù hận và lòng vị tha

Nó, một đứa con gái 20 tuổi cao ráo, xinh đẹp nhất nhì trong lớp mà tính cách cũng rất dịu dàng, Nó, một đứa con gái 20 tuổi cao ráo, xinh đẹp nhất nhì trong lớp mà tính cách cũng rất dịu dàng, thế nhưng từ lúc nó biết mình hiểu tình cảm trai gái là gì rồi thì cho đến tận bây giờ chưa có một anh chàng nào thích nó cả.
***
Đôi lần tim nó thổn thức khi nhìn thấy một anh chàng lạ mặt nào đó đi ngang qua, hoặc là cùng ngồi trong giảng đường vì nó cũng là một đứa con gái có trái tim biết rung động như bất cứ đứa con gái nào khác. Tuy nhiên có một lý do khiến những gã trai đó lẫn nó đều không thể nói lên dù đôi bên cũng có ít nhiều ấn tượng về nhau. Nghĩ đến điều nó liền thở dài buồn não nễ, rồi bất giác đưa tay sờ lên má.
Bên má đó còn có sự xuất hiện một vết sẹo chém ngang trên khuôn mặt diễm lệ của nó.
Ngón tay trỏ của nó lần theo vết sẹo đã có từ năm nó chỉ có 5 tuổi, mắt nó đẫm lệ khi nhớ về nỗi kinh hoàng đã thuộc về quá khứ và toàn thân run lên, miệng thầm nguyền rủa một ai đấy.
Lúc nó còn nhỏ, ở ngay sát nhà nó có một người đàn ông độc thân là thợ cắt tóc hễ rượu vào là say thường đập phá trong nhà, rồi đi sang nhà hàng xóm chửi bới om xòm. Bố nó không ưa gì người đàn ông đó,và cũng là người nóng tính nên hễ người đàn ông đó lên cơn say là lại chạy ra quát thẳng vào mặt ông ta rằng: ” Say thì đóng cửa lại mà chửi,chứ đừng qua nhà tôi nói linh tinh “.
Người đàn ông đó cũng ghét cay ghét đắng bố nó nên mượn rượu chửi tới luôn. Nhiều lần bố nó cho qua và bỏ về sau khi chỉ vào mặt người đàn ông nói: ” Ở đời không ai chấp thằng say “. Nhưng sức chịu đựng của ai cũng có giới hạn, nên trong một lần bố nó đã không nhịn nữa mà thẳng tay quật ngã gã hàng xóm đó rồi kéo về trước cửa nhà gã.
Không phải nói, thì ngay cả nó, một đứa trẻ cũng cảm thấy giữa bố nó và gã hàng xóm càng ghét nhau một cách công khai. Sống cùng một khu nên đôi bên càng bới móc nhau để sinh sự và hận thù cũng theo đó chồng chất lên.
Vào một ngày kia, khi cuộc sống ở thành thị càng ngày càng đắt đỏ người hàng xóm độc thân quyết định trở về quê hành nghề cắt tóc. Đang khi trên đường thì gã nhìn thấy nó đang vui vẻ chơi trò bập bênh một mình trong sân chơi cách nhà không xa. Sân chơi đó vốn luôn có nhiều trẻ con lui tới, nhưng không hiểu tại sao hôm đó lại chỉ có một mình nó ở đó chơi.

Gã đàn ông nhìn thấy nó nhớ lại những lời khó nghe của bố lẫn cú vật đau đớn khiến gã ê ẩm khắp người thì bừng bừng cơn giận. Trong đầu gã lúc này chỉ tồn tại hai chữ “Trả thù ” đang thôi thúc lý trí của gã. Gã đưa mắt nhìn quay, không hề có ai đi lại cả. Gã mở ba lô, lấy ra con dao cạo dâu sắc bén rồi lừ lừ đi tới chỗ nó như một bóng ma.
Đang chơi thì thấy bóng người nên nó ngẩng lên cười vì cứ nghĩ đó là một đứa trẻ khác. Nhưng rồi nụ cười nhanh chóng biến mất khi nó nhận ra đó là người bố nó đã đánh. Khi thấy người đó tiến lại về mình, nó lặng thinh vì sợ hãi, không chơi nữa chỉ biết nín thở và nhìn chăm chăm vào cánh tay đang giấu sau lưng của bác hàng xóm.
Gã tiến đến nó nhanh như một con cắt từ trên trời bổ nhào xuống, tay trái gã tóm lấy cằm nó, tay kia thì lăm lăm dao sắc và mặc nó kêu gào “Đau qua, đau quá!”, gã thản nhiên rạch lên má nó một vết dài và sâu rồi mới để nó chạy về. Khi thấy nó vừa chạy vừa ôm mặt bê bết máu gã sung sướng thốt lên “Ta đã trả thù được rồi “. rồi như một gã trộm sợ bị phát hiện, gã nhanh chân chạy đi trước khi có người đến.
Tuy 15 năm đã qua đi, hiện tại nó đã là một cô gái đẹp như ngọc nhưng lại có vết không thể xóa mờ được. Nó buồn khi nhớ lại chuyện cũ và thả hồn vào quá khứ dữ dội của tuổi thơ đó từ lúc ra khỏi giảng đường rồi từ đó đi thẳng đến bến xe bus mà không hề hay biết.
Thù hận và lòng vị tha Rating: 4.5 Diposkan Oleh: HocNhanh.vn