Kênh Chia sẻ Tổng Hợp, Học Ngữ Văn, Soạn Văn,Viết văn... Kiến Thức Internet...( HocNguVan.Com )

Cuộc sống có bao giờ là trọn vẹn

Cuộc sống là một chặng đường dài với bao khó khăn, gian khổ và thử thách. Niềm vui, nỗi buồn… mọi thứ chẳng bao giờ là trọn vẹn cả. Hãy hạnh phúc và đem lại hạnh phúc cho những người bạn yêu thương…Rồi sẽ tới một lúc bạn chẳng cần tìm thì hạnh phúc vẫn luôn bên cạnh bạn.

***
Đã biết bao lần bạn tự hỏi “Hạnh phúc là gì? Nó ở đâu? Làm sao để có hạnh phúc?”… Và thật sự thì giờ hạnh phúc đang nơi đâu?
Cuộc sống là một chặng đường dài với bao khó khăn, gian khổ và thử thách. Niềm vui, nỗi buồn… mọi thứ chẳng bao giờ là trọn vẹn cả.
Hãy nhắm mắt và nhớ lại xem…
Khi bạn sinh ra, bạn khóc mọi người cười. Họ cười vì họ hạnh phúc khi thấy sự hiện diện của bạn trong cuộc đời này và bạn đang nằm tại vị trí quan trọng trong trái tim họ.Thật hạnh phúc phải không? Một ngày đẹp trời, bạn thức dậy với một tâm hồn tràn đầy hứng khởi và niềm vui. Bỗng dưng, một cuộc gọi từ đâu ập tới, một người bạn hay một người thân của bạn bị tai nạn, bị đau ốm hoặc thậm chí mất đột ngột do bệnh tật ….Bạn có hụt hẫng không? Chắc chắn bạn sẽ rất buồn chứ? Cuộc sống là vậy, không ai có thể biết trước ngày mai sẽ ra sao. Thế nên còn chần chừ gì nữa mà không hạnh phúc mỗi khi thức dậy để ta biết mình có thêm một ngày để yêu thương, để sống và để tận hưởng!
Ai cũng là người muốn hạnh phúc nhưng ai sẽ là người luôn sẵn sàng để hạnh phúc? Bạn có dám chắc rằng mình sẽ luôn vui vẻ trước mọi tình huống không may: Thất nghiệp? Mất tiền?… Tôi cá chắc chắn là không rồi. Vậy thì làm sao để hạnh phúc ngay cả lúc không thể nào hạnh phúc nổi như thế đây?
Hạnh phúc xuất phát từ đâu? Cách đây không lâu, cư dân mạng phát sốt với câu chuyện của người phụ nữ lúc nào cũng hạnh phúc. Tôi xin phép được trích dẫn một đoạn như sau:
“Buổi sáng đi làm, chị nhìn thấy bánh trước của chiếc xe máy bị xẹp hoàn toàn, chị nghĩ: “May quá, nếu xe xẹp lốp trên đường cao tốc thì không biết hậu quả sẽ ra sao”.
Vì phải dắt xe đi thay săm nên chị đến công ty trễ mất 15 phút. Bà phó phòng nói rằng giám đốc cho gọi chị. Chị nghĩ: “Nếu giám đốc khiển trách về việc đi làm trễ thì mình sẽ thành khẩn xin lỗi chứ không thanh minh”.
Nhưng không có một lời khiển trách nào cả. Sếp gặp chị để mong chị thông cảm rằng lẽ ra hôm nay chị phải nhận được quyết định tăng lương, vì đã đến hạn, nhưng vì mục tiêu chống lạm phát nên Chính phủ đã cắt giảm nhiều hạng mục đầu tư công, trong đó có một dự án của công ty. Do vậy, tình hình tài chính của công ty có gặp khó khăn nên chị và một số người đáng lẽ được tăng lương đợt này nhưng phải lùi lại một thời gian và sẽ được đền bù vào kỳ tăng lương sau.
Chị về phòng làm việc với một niềm vui nho nhỏ: “Vẫn là may. Nhà nước cắt giảm đầu tư công tới hơn 41.000 tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp lao đao, phải giảm lương của cán bộ công nhân viên, thậm chí có đơn vị phải cắt giảm nhân lực. Mình không bị giảm lương, lại còn được đền bù vào kỳ tăng lương sau, thế là may. Cái may thứ hai là mình được làm việc với một ông giám đốc tài ba và rất tử tế”.
Buổi chiều, chị mua hải sản, làm một bữa cơm thịnh soạn để cả nhà ăn mừng ba cái may trong ngày của chị. …..”
Đó chỉ là một ví dụ nhỏ mà thôi, thực chất hạnh phúc theo tôi nghĩ chẳng phải là điều gì quá xa xỉ, nó luôn gần gũi và hiện diện trong cuộc sống thường ngày, Chỉ có điều, chúng ta có cảm nhận và lắng nghe được chúng hay không mà thôi.
Bạn đứng đó và mong chờ hạnh phúc đến với mình ư? Không! Hạnh phúc đâu có dễ tính như thế. Bạn phải làm điều gì đó nếu bạn muốn được hạnh phúc chứ? Bạn cô đơn vì chưa tìm được một tình yêu đích thực trong cuộc đời mình? Vậy hãy đứng lên và đi tìm lấy hạnh phúc mà bạn mong muốn, dù bạn là con gái hay con trai, điều ấy có gì quan trọng nào? Miễn sao chúng ta được hạnh phúc. Bạn buồn vì vừa chia tay người yêu? Bạn cảm thấy suy sụp, bạn muốn có hạnh phúc? Vậy đừng ngồi đó khóc than, ủ dột, hãy ra ngoài kia tìm lấy những niềm vui cho bản thân mình, và biết đâu trên dòng đời tấp nập ấy, bạn sẽ tìm được hạnh phúc mới cho chính mình. Và nếu như bạn đang thất nghiệp, hết tiền hay gặp phải bất cứ chuyện buồn nào đi chăng nữa, hãy tự nhủ với bản thân mình “Tôi hạnh phúc!” … và mỉm cười thật tươi .
Có phải bạn đang cười vì thấy tôi ngớ ngẩn không? Đang chán mà phải bảo mình hạnh phúc ư? Định đánh lừa bản thân sao?
Hãy thử đi rồi bạn sẽ biết. Trong lúc bạn đang buồn chán và ngồi đấy kêu ca thì ở bệnh viện bao nhiêu người đang nguy kịch, ngoài đường phố bao vụ tai nạn đã xảy ra, các công ty cũng hàng trăm người nghỉ việc ….Vậy bạn buồn cho ai? Buồn cho tất cả những điều đó hay sao? Bạn thật biết chia sẻ, nhưng ai sẽ chia sẻ cùng bạn đây? Hãy hạnh phúc và đem lại hạnh phúc cho những người bạn yêu thương…Rồi sẽ tới một lúc bạn chẳng cần tìm thì hạnh phúc vẫn luôn bên cạnh bạn…..
Ngày hôm nay, tôi hạnh phúc vì mình đang được sống, ngồi đây và viết những dòng tâm sự ngắn này dành cho bạn và tôi hạnh phúc nếu như bạn có thể đọc những điều tôi chia sẻ…
Cuộc sống có bao giờ là trọn vẹn Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown